Nông nghiệp Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh. Chính phủ và nhà nước cũng đang có nhiều chính sách hỗ trợ các dự án phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Trong những năm gần đây nhiều dự án nông nghiệp của các doanh nghiệp khởi nghiệp ra đời đã trực tiếp góp phần phát triển định hướng nền nông nghiệp Việt Nam với mục tiêu là phát triển nông nghiệp sạch, cung ứng các sản phẩm nông sản chất lượng ra thị trường nội địa cũng như xuất khẩu sang các nước Châu Âu mà bấy lâu nay được xem là khó tính (xuất khẩu Nhãn, Vải, Xoài, Thanh Long, Chuối…). Trước tình hình đó, chúng tôi với nguồn nhân lực chất lượng, niềm đam mê với ngành nông nông nghiệp cộng thêm nhiều năm nghiên cứu thực tế mong muốn góp phần phát triển nền nông nghiệp Việt Nam bền vững và hiệu quả.

Thực tế cho thấy tiềm năng phát triển nông nghiệp của nước ta hiện nay rất lớn với nhiều vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa từ chăn nuôi đến trồng trọt TUY NHIÊN với nhiều năm thực tế tại các vùng sản xuất nông nghiệp trọng điểm của nước ta chúng tôi thấy nông nghiệp Việt Nam còn nhiều điểm bất cập với nhiều khó khăn mà bà con gặp phải chưa được giải quyết triệt để vì thế phát triển nông nghiệp ở đâu đó còn mang tính chất kém bền vững, chưa phát huy tối đa tiềm năng phát triển nông nghiệp nước ta. Những khó khăn bất cập thường gặp phải đối với ngành nông nghiệp nước ta là:

Thứ nhất: Chúng ta chưa quy hoạch rõ ràng và khoa học vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa phù hợp với từng nhóm cây trồng vật nuôi, vùng chuyên canh nông nghiệp chưa được đầu tư chuyên sâu. Tình trạng đất sản xuất manh mún nhỏ lẻ còn gặp ở nhiều nơi, hiệu quả kinh tế từ các mô hình này rất thấp dẫn đến nhiều nơi bà con không còn mặn mà với sản xuất nông nghiệp, nhiều diện tích đất bỏ hoang hóa kéo theo tình trạng ly nông, ly hương diễn ra ở nhiều nơi.

Thứ hai: Một số vùng sản xuất nông sản đặc sản có năng suất, có sản lượng, có chất lượng tuy nhiên chúng ta vẫn chưa biết cách xây dựng thương hiệu để nâng cao giá trị nông sản. Do đó khả năng vươn xa của các mặt hàng nông sản nước ta ra tầm cỡ châu lục còn rất chậm trễ.

Thứ ba: Trình độ thâm canh của bà con trong nhiều năm gần đây phần nào được cải thiện, năng suất tăng đáng kể tuy nhiên tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng phức tạp và khó kiểm soát dẫn đến sản xuất nông nghiệp kém bền vững.

Thứ tư: do biến đổi khí hậu, do thiếu kỹ thuật chăm sóc, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp còn gặp nhiều hạn chế. Chính vì vậy năng suất, chất lượng nông sản thường xuyên không ổn định, năm được mùa, năm mất mùa.

Nhằm giải quyết phần nào các vấn đề khó khăn của bà con trong quá trình sản xuất nông nghiệp chúng tôi đã không ngừng nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp và từng bước khẳng định thành công trong lĩnh vực tư vấn các giải pháp kỹ thuật nông nghiệp toàn diện và kịp thời cho bà con. Giải quyết từng bước những khó khăn gặp phải của bà con trong quá trình sản xuất nông nghiệp hàng hóa. Sau nhiều năm hoạt động, mặc dù còn gặp không ít khó khăn, trở ngại nhưng bằng sự nỗ lực không ngừng chúng tôi đã trở thành người bạn thân thiết của nhà nông với mục tiêu hỗ trợ các giải pháp tốt nhất, hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí giúp bà con phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp bền vững và hiệu quả.